Chấm dứt 457, còn đường định cư nào cho người lao động?

Sau khi visa 457 – loại visa bắc cầu để có thường trú – bị huỷ bỏ, còn những lựa chọn nào khác cho người lao động trong tiến trình tìm kiếm định cư tại Úc?   Tuy phải đến tháng 3/2018 visa 457 mới chính thức bị huỷ bỏ và sẽ được thay thế … Đọc tiếp “Chấm dứt 457, còn đường định cư nào cho người lao động?”

Chấm dứt 457, còn đường định cư nào cho người lao động?

Sau khi visa 457 – loại visa bắc cầu để có thường trú – bị huỷ bỏ, còn những lựa chọn nào khác cho người lao động trong tiến trình tìm kiếm định cư tại Úc? Tuy phải đến tháng 3/2018 visa 457 mới chính thức bị huỷ bỏ và sẽ được thay thế bằng … Đọc tiếp “Chấm dứt 457, còn đường định cư nào cho người lao động?”

Visa bảo lãnh ‘một nửa’ còn lại đến Úc: Mắc hàng đầu thế giới!

Lệ phí visa cho vợ/chồng đến Úc đã tăng gần 400 phần trăm trong vòng năm năm qua, nhiều người làm quần quật để kiếm tiền, nhiều người… bỏ cuộc! Lệ phí visa cho người phối ngẫu từ ngày 1/7/2017 từ mức $6,865 tăng lên thành $7,000 – cao hơn đáng kể so với những … Đọc tiếp “Visa bảo lãnh ‘một nửa’ còn lại đến Úc: Mắc hàng đầu thế giới!”

Lên đến 47,000 visa bị hủy tính đến 30 tháng Tư 2017

Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP) đã hủy hơn 2,598 visa trên cơ sở phẩm giá, và 995 hồ sơ xin visa bị từ chối vì không đáp ứng được các yêu cầu về phẩm giá theo điều 501 của Đạo luật Di trú năm 1958. Bộ Di trú và Bảo vệ … Đọc tiếp “Lên đến 47,000 visa bị hủy tính đến 30 tháng Tư 2017”

Thời gian chờ đợi kết quả visa và quốc tịch Úc sẽ lâu hơn

Thời gian chờ đợi kết quả visa và quốc tịch Úc sẽ dài hơn nhiều khi Bộ Di trú vừa cho nghỉ việc hàng trăm nhân viên, giữa lúc lượng hồ sơ xin các loại visa nộp vào tăng lên ít nhất mười lần. Trong khi đó, Bộ Di trú đang lưng chừng trong quá … Đọc tiếp “Thời gian chờ đợi kết quả visa và quốc tịch Úc sẽ lâu hơn”

Những điều cần biết về visa bảo lãnh cha mẹ tạm trú dài hạn mới

Trong Ngân sách 2017, chính phủ chính thức nhắc đến việc sẽ áp dụng visa bảo lãnh cha mẹ tạm trú mới từ tháng 11/2017. Nhiều cộng đồng di dân, trong đó có người Việt, tỏ ra thất vọng trước loại visa mới này. Mỗi năm chính phủ sẽ cấp 15,000 visa loại này. Với … Đọc tiếp “Những điều cần biết về visa bảo lãnh cha mẹ tạm trú dài hạn mới”

Chuyên viên lành nghề từ chối làm việc ở Úc sau những thay đổi trong visa 457

Theo ngành y tế, nhiều khoa học gia tài năng người ngoại quốc đã bắt đầu từ chối các vị trí nghiên cứu hàng đầu ở Úc, sau khi chính phủ liên bang công bố những thay đổi trong visa 457. Một trong những nhà nghiên cứu y khoa hàng đầu của Úc cho biết … Đọc tiếp “Chuyên viên lành nghề từ chối làm việc ở Úc sau những thay đổi trong visa 457”

Làm sao xin visa người giám hộ cho học sinh tại Úc?

Úc là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu về kinh tế đặc biệt là chất lượng giáo dục thế nên hiện nay Úc trở thành một điểm lý tưởng để du học của các bạn trẻ. Ngoài việc đảm bảo tài chính, vốn tiếng anh và kế hoạch học tập rõ ràng … Đọc tiếp “Làm sao xin visa người giám hộ cho học sinh tại Úc?”

Bạn cần chuẩn bị những gì cho quá trình xin quốc tịch và định cư tại Úc?

Mục tiêu của việc di trú là có thường trú nhân – Permanent Resident (thường gọi là PR). Sau khi đã có PR thì coi như 99% đã hoàn tất việc di trú vì với visa PR bạn có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc: được hưởng medicare (chính sách chăm sóc … Đọc tiếp “Bạn cần chuẩn bị những gì cho quá trình xin quốc tịch và định cư tại Úc?”

Làm sao để bạn có thể trở thành công dân Úc?

Với điều kiện sống lý tưởng việc trở thành công dân Úc là ước muốn của mọi du học sinh và nhiều người dân trên Thế giới. Dưới đây là những con đường định cư tại Úc phổ biến nhất dành cho sinh viên du học Úc và đối tượng khác. Những con đường phổ … Đọc tiếp “Làm sao để bạn có thể trở thành công dân Úc?”

Trang 1 trên 1612345...10...Trang cuối »