Úc trở thành thiên đường rửa tiền, bởi hàng rào luật pháp lỏng lẻo

Thị trường bất động sản hấp dẫn của Úc là nơi trú ẩn an toàn cho bọn tội phạm, với ước tính hàng tỷ đô la được “rửa sạch sẽ” bằng con đường mua bán bất động sản. Luật chống rửa tiền của Úc không bao gồm các đại lý bất động sản, luật sư … Đọc tiếp “Úc trở thành thiên đường rửa tiền, bởi hàng rào luật pháp lỏng lẻo”

Sơ tán cửa hàng tiện lợi Kmart vì phát hiện gói vật thể lạ nghi chứa bom

Một cửa hàng Kmart ở ngoại ô phía đông Melbourne đã được sơ tán do lo sợ đánh bom. Một người đã gọi tới đài phát thanh 3AW cho biết cảnh sát phá bom đã có mặt tại cửa hàng tiện lợi 24h ở Burwood và đã phong tỏa bãi đậu xe. Một phát ngôn … Đọc tiếp “Sơ tán cửa hàng tiện lợi Kmart vì phát hiện gói vật thể lạ nghi chứa bom”

Đề xuất cho phép cảnh sát tiêu diệt kẻ bị nghi là khủng bố

Một thủ hiến bang của Australia vừa đề xuất cho phép cảnh sát nổ súng tiêu diệt các đối tượng bị nghi là khủng bố. Thủ hiến bang New South Wales, Australia, bà Gladys Berejiklian ngày hôm nay (8/6) đưa ra đề xuất, để bảo đảm an toàn cho người dân nước này trước các … Đọc tiếp “Đề xuất cho phép cảnh sát tiêu diệt kẻ bị nghi là khủng bố”

Australia cân nhắc trao thêm quyền cho cảnh sát khi khẩn cấp

Theo một dự luật đang được xem xét, các nhân viên an ninh tại bang New South Wales của Australia sẽ được phép bắn hạ những kẻ tình nghi trong các vụ việc có liên quan tới khủng bố, ngay cả khi các đối tượng này không gây ra mối đe dọa tức thời. Phát … Đọc tiếp “Australia cân nhắc trao thêm quyền cho cảnh sát khi khẩn cấp”

Chính thức giảm lương phụ trội làm việc Chủ Nhật kể từ 1/7

Hàng trăm ngàn người lao động Úc sẽ chứng kiến lương phụ trội làm việc ngày Chủ Nhật của họ bị cắt giảm kể từ ngày 1 tháng 7 tới đây, mức cắt giảm sẽ còn nhiều hơn trong vòng 3 năm tới. Kể từ tháng 7 này, nhân viên trong các ngành bán đồ … Đọc tiếp “Chính thức giảm lương phụ trội làm việc Chủ Nhật kể từ 1/7”

Hỗn loạn phi thân khỏi máy bay Australia sau đe dọa đánh bom

Hành khách trên chuyến bay của Virgin Australia từ Sydney đến Albury ngày 6/6 đã nhảy vội từ máy bay xuống đường băng sau khi được thông báo di tản. Hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không Virgin Australia từ Sydney đến Albury, New South Wales ngày 6/6 cho biết họ đã … Đọc tiếp “Hỗn loạn phi thân khỏi máy bay Australia sau đe dọa đánh bom”

Báo động giả có bom trên một chuyến bay ở Australia

Toàn bộ hành khách trên chuyến bay Virgin VA1174 từ Sydney tới thành phố Albury của Austrailia ngày 6/6 đã phải sơ tán sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp do đe dọa có bom trên chuyến bay. Theo truyền thông Australia, mẩu giấy đe dọa có nội dung “Có bom trên máy bay” … Đọc tiếp “Báo động giả có bom trên một chuyến bay ở Australia”

Giải cứu con tin tại Brighton, Melbourne, 2 người thiệt mạng, 3 cảnh sát bị thương

Có 2 người đã thiệt mạng, 3 cảnh sát bị thương trong vụ đấu súng và bắt giữ con tin kịch tính tại khu ngoại ô Brighton, Melbourne. Người dân tại khu vực nghe thấy khoảng 20 tiếng súng vào lúc 18h sau khi một phụ nữ bị một người đàn ông bắt làm con … Đọc tiếp “Giải cứu con tin tại Brighton, Melbourne, 2 người thiệt mạng, 3 cảnh sát bị thương”

Sau London, IS lại tấn công khủng bố Melbourne

Cảnh sát Australia ngày 6.6 thông báo, vụ vây hãm ở Melbourne hôm 5.6 là một hành động khủng bố, sau khi Nhà nước Hồi giáo IS tuyên bố thành viên của họ là tay súng thực hiện vụ này. Trong vụ đọ súng trước đó, cảnh sát đã tiêu diệt một tay súng ở … Đọc tiếp “Sau London, IS lại tấn công khủng bố Melbourne”

Chuyến bay từ Úc tới KL của Malaysia Airlines vừa cất cánh đã phải quay đầu

Chuyến bay MH128 hãng hàng không Malaysia Airlines khởi hành từ Melbourne (Úc) tới Kuala Lumpur đã buộc phải quay trở lại điểm xuất phát sau 20 phút cất cánh vì một hành khách cố gắng tìm cách xâm nhập buồng lái. Malaysia Airlines thông báo chính thức về sự cố đêm 31/5: Chuyến bay … Đọc tiếp “Chuyến bay từ Úc tới KL của Malaysia Airlines vừa cất cánh đã phải quay đầu”

Trang 1 trên 2312345...1020...Trang cuối »