Có nên buộc con cái học tiếng Việt để giữ gìn bản sắc?

Tác giả Ian Rose kể về câu chuyện của vợ anh khi ép con cái vào học tại trường Việt ngữ, và những lý do trong việc giữ gìn nguồn cội. Đó là một ngày Chủ nhật. Như mọi gia đình khác, đó là ngày nghỉ ngơi, trừ gia đình tôi. “Thật là bất công, … Đọc tiếp “Có nên buộc con cái học tiếng Việt để giữ gìn bản sắc?”

Nhu cầu lao động lành nghề ngành xây dựng tăng mạnh

Lao động lành nghề ngành xây dựng vốn đã có mối quan hệ lâu dài với nước Úc khi hàng nghìn người chuyển đến đây làm việc và sinh sống. Nhu cầu hiện đang gia tăng trở lại. Tuy nhiên trước đó nhu cầu tập trung vào nghề thợ gạch (brickies), thợ ống nước (plumbers), … Đọc tiếp “Nhu cầu lao động lành nghề ngành xây dựng tăng mạnh”

Chính thức giảm lương phụ trội làm việc Chủ Nhật kể từ 1/7

Hàng trăm ngàn người lao động Úc sẽ chứng kiến lương phụ trội làm việc ngày Chủ Nhật của họ bị cắt giảm kể từ ngày 1 tháng 7 tới đây, mức cắt giảm sẽ còn nhiều hơn trong vòng 3 năm tới. Kể từ tháng 7 này, nhân viên trong các ngành bán đồ … Đọc tiếp “Chính thức giảm lương phụ trội làm việc Chủ Nhật kể từ 1/7”

Dân Australia cũng đau đầu vì thuế ôtô cao

Xe hơi sang trọng tại Australia có giá cao hơn nhiều so với Mỹ hay các quốc gia châu Âu. Người dùng tại đây phải cõng thuế LCT lên tới 33% khi mua xe sang trọng. Ôtô cao cấp tại Australia đắt hơn nhiều so với những quốc gia khác. Theo các chuyên gia, những … Đọc tiếp “Dân Australia cũng đau đầu vì thuế ôtô cao”

Victoria: Cấm xe hơi lưu thông ở đoạn cuối đường Elizabeth St từ tháng Mười năm nay

Xe hơi sẽ bị cấm lưu thông trên một đoạn quan trọng thuộc tuyến đường Elizabeth St từ tháng Mười năm nay. Hội đồng thành phố Melbourne đã xác nhận thông tin trên, trong khi công bố hình ảnh của kế hoạch nâng cấp khu vực xung quanh ngã ba giao giữa đường Elizabeth St … Đọc tiếp “Victoria: Cấm xe hơi lưu thông ở đoạn cuối đường Elizabeth St từ tháng Mười năm nay”

Mua nhà giá $650,000 được miễn stamp duty

Bắt đầu từ 1/7, những người mua căn nhà đầu tiên ở NSW với giá lên tới $650,000 sẽ được miễn thuế con niêm (stamp duty), đồng thời sẽ được giảm thuế nếu mua nhà có giá lên đến $800,000. Thủ hiến Gladys Berejiklian vừa công bố những thay đổi nhằm cải thiện khả năng … Đọc tiếp “Mua nhà giá $650,000 được miễn stamp duty”

Đài Australia phơi bày việc người Việt bóc lột nhau trên đất khách

Phóng sự của SBS Vietnamese phơi bày việc các chủ nhà hàng Việt Nam trả công rẻ mạt cho nhân công và dùng nhiều cách khác nhau để qua mặt chính quyền. Trong vai sinh viên Việt Nam đi xin việc có mang theo camera bí mật, phóng viên SBS Vietnamese gõ cửa nhiều nhà … Đọc tiếp “Đài Australia phơi bày việc người Việt bóc lột nhau trên đất khách”

Nhiều thành phố ở Úc đang đón những ngày lạnh nhất trong năm

Một số ngày lạnh nhất trong năm sẽ đến nước Úc vào cuối tuần này khi đất nước Nam bán cầu bắt đầu bước vào mùa đông. Nhiệt độ có thể chưa đến hai con số ở một vài khu vực, thậm chí nhiều vùng núi cao bắt đầu có tuyết. Các vùng tại Sydney … Đọc tiếp “Nhiều thành phố ở Úc đang đón những ngày lạnh nhất trong năm”

Mạng lưới xe bus Sydney thay đổi: Những điều cần biết

Mạng lưới xe bus lão hóa thường xuyên hỏng hóc của Sydney sẽ thay mới một số tuyến để cải thiện độ tin cậy. Số liệu Vận tải Nhà nước mới nhất cho thấy trong quý cuối năm ngoái, có 602 sự cố hỏng hóc. Crows Nest, Chatswood, Ryde, Epping, Macquarie Park, Eastwood và Artarmon … Đọc tiếp “Mạng lưới xe bus Sydney thay đổi: Những điều cần biết”

Tổ chức giáo dục Careers tại Australia ngưng hoạt động

Một trong những trường đào tạo nghề tư nhân lớn nhất nước Úc, Careers Australia đã đóng cửa, khiến 15,000 sinh viên đang theo học giờ không biết đi đâu về đâu, đồng thời 1,000 nhân viên rơi vào cảnh thất nghiệp. Careers Australia đã rơi vào tình trạng ‘quản trị tự nguyện’ – voluntary … Đọc tiếp “Tổ chức giáo dục Careers tại Australia ngưng hoạt động”

Trang 1 trên 1112345...10...Trang cuối »