2:41 sáng | Tháng Sáu 5, 2017

Victoria: Cấm xe hơi lưu thông ở đoạn cuối đường Elizabeth St từ tháng Mười năm nay

Xe hơi sẽ bị cấm lưu thông trên một đoạn quan trọng thuộc tuyến đường Elizabeth St từ tháng Mười năm nay.

Elizabeth St

Hội đồng thành phố Melbourne đã xác nhận thông tin trên, trong khi công bố hình ảnh của kế hoạch nâng cấp khu vực xung quanh ngã ba giao giữa đường Elizabeth St và đường Flinders St.

Theo kế hoạch có tổng đầu tư 2.2 triệu đô la của Hội đồng thành phố Melbourne, đoạn cuối đã bị xuống cấp ở phía Nam của đường Elizabeth St sẽ được bổ sung thêm không gian đi bộ, được trang bị hệ thống đèn đường tốt hơn, với cảnh quan đường phố đẹp hơn và mặt đường được lát đá xanh.

Đoạn đường này cũng sẽ được trồng thêm cây xanh và được nâng cấp hệ thống thoát nước.

Thị trưởng Hội đồng thành phố Melbourne Robert Doyle cho biết, hạng mục nâng cấp đoạn cuối đường Elizabeth St sẽ được khởi công vào tháng tới, và hạng mục nâng cấp khu vực phía Đông của tuyến đường này sẽ được triển khai sau đó.

“Hội đồng thành phố đã đề xuất tạm ngừng lưu thông về phía Nam đường Elizabeth St, đoạn từ đường Flinders Lane đến đường Flinders St từ tháng Mười năm nay”, ông Doyle nói.

Người lái xe sẽ vẫn có thể rẽ trái từ đường Flinders St ra đường Elizabeth St và lưu thông về phía Bắc theo đường Elizabeth St.

Tổ chức Điều hành dự án Melbourne Metro Rail gần đây đã xác nhận rằng, tuyến xe tram trên đường Elizabeth St sẽ được mở rộng về bên trái ra đường Flinders St, trong khuôn khổ hạng mục cải thiện giao thông công cộng thuộc dự án hầm đường sắt Melbourne Metro Rail.

Thống kê của Hội đồng thành phố cho thấy, lượng xe cộ đi lại trên đường Elizabeth St trong thời gian từ năm 2002 đến năm 2015 đã giảm 65%. Trong khi đó, số người đi bộ ở đoạn cuối phía Nam của tuyến đường này hiện là 9,300 người trong giờ cao điểm buổi sáng.

Thị trưởng Doyle nói rằng, trạm dừng xe tram tại giao lộ giữa đường Elizabeth St và đường Flinders St sẽ vẫn tiếp tục hoạt động trong quá trình nâng cấp khu vực này.

Hạn cuối để nộp đơn đóng góp ý kiến về đề xuất ngừng hoạt động đoạn đường này là vào ngày 28/6 năm nay.

Theo Hong Dao – Viet Times Australia 

(Visited 9 times, 1 visits today)