11:05 sáng | Tháng Sáu 10, 2017

Brisbane là một trong những thành phố có giá nhà dễ chịu nhất nước Úc

Trang Domain gọi Brisbane là “một mẫu mực cho khả năng chi trả nhà ở”, với 92 khu vực có giá nhà trung bình (median price) nằm trong sức mua của người mua nhà lần đầu, tức là dưới $392,000.

Trưởng nhóm phân tích dữ liệu của Domain Group, bà Nicola Powell, cho biết những người mua nhà lần đầu ở Brisbane đang có một viễn cảnh rất tốt đẹp.

“Tôi cho rằng đây là một trong những thị trường địa ốc tốt nhất đối với người mua nhà lần đầu, xét trên toàn bộ tiểu bang và vùng lãnh thổ,” bà nói.

“Những người mua nhà lần đầu ở Brisbane có được sự lựa chọn tốt nhất.”

Sự so sánh này là hiển nhiên so với Sydney: Mặc dù người mua nhà lần đầu tại Sydney có sức mua mạnh hơn, chỉ có 18 khu vực có giá nhà trung bình nằm trong khả năng chi trả, và những khu vực này thường nằm cách khu trung tâm đến 100km.

Thế nhưng ngay cả khi so với Hobart, nơi có giá nhà khá dễ chịu, thì người dân Brisbane vẫn có nhiều lợi thế hơn.

“Ở Tasmania, những người mua nhà lần đầu chỉ phải trả mức giá trung bình khoảng $317,521,” bà Powell nói. “Nhưng chỉ có 24 khu vực nằm trong Greater Hobart.”

Greater Brisbane có đến 81 khu vực với mức giá trung bình vừa phải, trong đó Brendale là rẻ và nằm gần trung tâm nhất, chỉ cách CBD có 20km và có giá trung bình $259,750.

Ông Daniel Cohen, GIám đốc của tổ chức First Home Buyers Australia, cho rằng đây là một tin tốt lành cho người dân Queensland.

“Những người mua nhà lần đầu ở Brisbane có rất nhiều lợi thế so với những thành phố thủ phủ khác tại Úc, khi có nhiều lựa chọn về địa điểm cũng như loại nhà ở,” ông nói.

Ông Cohen cho biết những người mua nhà tại Brisbane không thích những ngôi nhà cách khu trung tâm quá 20km.

“Địa điểm vẫn là yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến quyết định của người mua nhà, và họ muốn nó nằm gần nơi họ làm việc hoặc học tập,” ông nói.

“Hai mươi cây số là quá xa so với mức trung bình tại Brisbane.”

Nguồn: SBS

(Visited 39 times, 1 visits today)